Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

6 bí quyết ăn quả vải không đã làm mới lo bị nóng.

Lớp màng trắng đó có hơi chát, khi ăn đến cơm vải ta sẽ cảm thấy cơm vải càng ngọt hơn

6 bí quyết ăn quả vải không lo bị nóng

6g lipit, 13. Những người sợ sinh hỏa sẽ thường vặt vải ở phía đông để ăn. 2. Sau khi ăn vải xong nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có thể phòng tránh được sinh hỏa.

Vì chưng quả vải "chín nhờ nắng phía tây" bổ mà lại nóng, không phải ai cũng có thể chịu được.

Nhưng ăn vải cũng có những điều cấm kỵ và để ăn vải để không bị sinh hỏa, cần lưu ý: 1. Đặc biệt là trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3-4 quả 1 lần, ăn nhiều sẽ bị nhiệt. Theo Dân Trí. Được biết, vải quả lúc này được thu nhận ánh nắng của cả một ngày rồi lại được ngâm trong không khí mát mẻ của cả một đêm, tính nóng đã được giảm đi rất nhiều, những quả vải đều ở dạng tươi ngọt nhạt thơm nhất, chẳng những vị rất ngon mà ăn bao nhiêu cũng không sợ bị nóng.

Ăn vải khi vẫn còn sương sớm nghĩa là vào lúc sáng sớm khi còn chưa ráo sương, ăn quả vải được vặt từ trên cây xuống sẽ không bị sinh hỏa. 5. Nếu muốn bảo quản quả vải tươi lâu cũng có thể bóc lớp màng trắng bỏ đi rồi đem cơm quả (để nguyên không bỏ hạt) trực tiếp ngâm vào nước muối loãng, 1 tiếng sau vớt ra cho vào hộp bảo quản đậy kín, sau đó để ngăn đá tủ lạnh, bao giờ muốn ăn thì lấy ra là ăn luôn được.

Tháng 5 đang là tháng mùa vải nở rộ, chan chứa khắp các chợ. Một lúc không nên ăn quá nhiều chú ý khi ăn vải một lần không nên ăn quá 10 quả, ăn nhiều sẽ làm gan sinh hỏa, lưỡi họng đau rát, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến buồn nôn, tay chân mỏi rời rã, hoa mắt chóng mặt…. Những người biết thưởng thức vải thường vặt quả vải ở phía tây ăn do vải ở hướng này đặc biệt ngọt.

5g sắt, 193mg Kali, 17. Trước khi ăn vải uống chút nước muối Trước khi ăn vải có thể uống chút nước muối hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc canh bí đao, chè đậu xanh…. Thành phần dinh dưỡng của quả vải rất phong phú, rất nhiều người thích ăn, trong mổi 100g cơm vải có chứ 0. 3. 6. 4. Dùng nước muối ngâm Đem quả vải bóc hết vỏ (để ý: không bóc lớp màng trắng bọc bên ngoài cơm vải), hòa nước muối 30%, đem quả vải đã được bóc vỏ ngâm vào khoảng 1 tiếng sau rồi đem lớp màng trắng bóc đi là ăn ngay, như vậy có thể giảm được phần nhiều tính hỏa trong quả vải.

Ăn quả vải ở cây phía đông Vải khi được ánh nắng kim ô chiếu nhiều thì đặc biệt thích ánh nắng dữ phía tây, quả thực là quả vải trên cây được chín từ phía tây chín sang.

3g đường, 6mg canxi, 34mg phốt pho, 0. Nhưng ăn quả vải "chín nhờ nắng phía đông" lại bổ mà không nóng. 7g Protein, 0. Hoặc cũng có thể ăn 20-30g thịt nạc hoặc uống nước canh xương…. Những người thể chất âm hư, táo, nhiệt càng không nên ăn nhiều, đồng thời những người bị bệnh tiểu đường cũng cần thận trọng khi ăn vải. 8mg Magiê và nhiều loại vitamin, axit hữu cơ khác.

Như vậy có tác dụng phòng trừ sinh hỏa. Ăn cả lớp màng trắng Khi ăn vải nếu ăn cả lớp màng trắng (là lớp màng mà bóc vỏ ngoại giả chúng ta nhìn thấy bọc bên ngoải cơm vải) sẽ không bị sinh hỏa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét