Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Đặc biệt Thử 'Gà lên mâm' nơi Ân Nam Quán

Nằm trên con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1 là quán ăn Ân Nam mang phong cách ẩm thực đậm đà nắng gió miền Trung.

Từ trước đến nay trong ẩm thực ba miền, miền Trung luôn mang sắc thái ẩm thực đặc biệt. Bởi các loại nguyên liệu thường mang tính đặc thù, khó kiếm, cộng với cách chế biến có phần cầu kỳ khiến cho những ai muốn kinh dinh mặt hàng ăn uống gặp không ít khó khăn.

Quán có thiết kế mộc mạc, gần gũi

Anh Lê Bá Hoàng, chủ quán, cho biết:“Tôi đã từng đi ăn uống nhiều quán tại Sài Gòn và thấy rất nhiều món nức danh của các vùng miền được bày bán nhưng món ăn miền Trung là tương đối ít.

Khi nói quan điểm của mình với bạn bè, người nhà về ý định mở quán ăn với các món đặc sản Đà Nẵng, tôi được rất nhiều người ủng hộ.

Tuy nhiên, ai cũng nói đây sẽ là một công việc khó khăn, còn đối với tôi cái khó không quan yếu bằng việc quảng bá văn hóa miền Trung phê duyệt ẩm thực”.

Quán thu hút nhiều thực khách

Tọa lạc ở địa chỉ Số 59, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, vẻ ngoài của Ân Nam quán không quá cầu kỳ nhưng vẫn vấn người tương hỗ bởi trang trí khác lạ.

Mỗi không gian của quán được miêu tả theo từng phong cách biệt lập không trùng lắp. Trên tường treo ảnh các nhân vật nức danh như nữ vương Anh, siêu sao bóng đá David Beckham, tạo cho thực khách cảm giác dễ chịu và mới lạ thay vì treo những bức hội họa mà ít người có thể hiểu.

Phong cách riêng biệt cũng mang đến nhiều tuyển lựa hơn cho thực khách về không gian yêu thích của bản thân. Bởi ngay cả các vật dụng như chén, đũa,… cũng được bài trí sao cho hiệp với từng nơi. Nên nếu ít chú ý hẳn bạn sẽ thấy ngạc nhiên nếu ghé Ân Nam quán lần hai nhưng lại bắt gặp những vật dụng hoàn toàn mới lạ.

Menu phong phú, hấp dẫn

Nói là các món ăn miền Trung nhưng Ân Nam quán thực chất có rất nhiều chọn lựa cho thực khách. Đặc biệt nhất là các món ăn đã làm nên tên tuổi của quán như: gà lên mâm, chả cá Lã Vọng, tré trộn, hến xúc bánh tráng,…

Bên cạnh đó, quán cũng nổi danh với các món nướng bởi hương vị khác lạ không trùng lắp, với hàng loạt các món nướng ở các quán ăn vốn đã lừng danh ở Sài Gòn.

Hương Giang Idol và Hồng Phước là khách hàng thân thuộc tại quán.

Phong cách phục vụ của viên chức ở đây khá thân thiện và vui vẻ, giá cả hợp với túi tiền tài thực khách là những điểm cộng chẳng thể không nhắc đến.

Nếu không hỏi qua anh chủ quán, hẳn nhiều bạn sẽ không biết các nguyên liệu đặc trưng đều được chuyên chở bằng máy bay để đảm bảo độ tươi ngon. Các vật liệu khác cũng được chọn lựa rất kỹ càng.

Gà lên mâm, món ăn được nhiều thực khách tuyển lựa

Ví dụ món “gà lên mâm”, vật liệu “gà ta” được đặt hàng từ Tiền Giang với cân nặng theo yêu cầu, chất lượng thịt bảo đảm. Để chọn được địa điểm trên, anh Hoàng (chủ quán) đã tham khảo ý kiến khách hàng về chất lượng thịt và thay đổi hơn 3 nhà cung cấp mới có thể chọn được địa điểm cho chất lượng chấp nhận.

Mốt và Cuộc Sống


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét