Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Mẹo nhỏ ăn hay hay quả vải không lo bị nóng.

Một lúc không nên ăn quá nhiều  để ý khi ăn vải một lần không nên ăn quá 10 quả, ăn nhiều sẽ làm gan sinh hỏa, lưỡi họng đau rát, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến buồn nôn, thủ túc mỏi rã rời, hoa mắt chóng mặt…

Mẹo nhỏ ăn quả vải không lo bị nóng

Được biết, vải quả lúc này được hấp thu ánh nắng của cả một ngày rồi lại được ngâm trong không khí mát mẻ của cả một đêm, tính nóng đã được giảm đi rất nhiều, những quả vải đều ở dạng tươi ngon ngọt thơm nhất, không những vị rất ngon mà ăn bao lăm cũng không sợ bị nóng.

Những người biết thưởng thức vải thường vặt quả vải ở phía tây ăn vày vải ở hướng này đặc biệt ngọt. Đặc biệt là trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3-4 quả 1 lần, ăn nhiều sẽ bị nhiệt.

8mg Magiê và nhiều loại vitamin, axit hữu cơ khác. 4. Ăn vải khi vẫn còn sương sớm  tức thị vào lúc sáng sớm khi còn chưa ráo sương, ăn quả vải được vặt từ trên cây xuống sẽ không bị sinh hỏa. Những người thể chất âm hư, táo, nhiệt càng không nên ăn nhiều, đồng thời những người bị bệnh tiểu đường cũng cần cẩn trọng khi ăn vải.

7g Protein, 0. Những người sợ sinh hỏa sẽ thường vặt vải ở phía đông để ăn. Ăn quả vải ở cây phía đông  Vải khi được ánh nắng mặt trời chiếu nhiều thì đặc biệt thích ánh nắng dữ phía tây, quả thật là quả vải trên cây được chín từ phía tây chín sang. Bởi quả vải "chín nhờ nắng phía tây" bổ nhưng nóng, không phải ai cũng có thể chịu được. 6. Hiện đang là mùa vải nở rộ, tràn ngập khắp các chợ.

(Theo Dân Trí). Nhưng ăn vải cũng có những điều cấm kỵ và để ăn vải để không bị sinh hỏa, cần lưu ý:  1. Thành phần dinh dưỡng của quả vải rất phong phú, rất nhiều người thích ăn, trong mổi 100g cơm vải có chứ 0.

Sau khi ăn vải xong nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có thể phòng tránh được sinh hỏa. Hoặc cũng có thể ăn 20-30g thịt nạc hoặc uống nước canh xương…. 6g lipit, 13. Nếu muốn bảo quản quả vải tươi lâu cũng có thể bóc lớp màng trắng bỏ đi rồi đem cơm quả (để nguyên không bỏ hạt) trực tiếp ngâm vào nước muối loãng, 1 tiếng sau vớt ra cho vào hộp bảo quản đậy kín, sau đó để ngăn đá tủ lạnh, bao giờ muốn ăn thì lấy ra là ăn luôn được.

3g đường, 6mg canxi, 34mg phốt pho, 0. Trước khi ăn vải uống chút nước muối  Trước khi ăn vải có thể uống chút nước muối hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc canh bí đao, chè đậu xanh….

3. Như vậy có tác dụng phòng trừ sinh hỏa. Dùng nước muối ngâm  Đem quả vải bóc hết vỏ (chú ý: không bóc lớp màng trắng bọc bên ngoài cơm vải), hòa nước muối 30%, đem quả vải đã được bóc vỏ ngâm vào khoảng 1 tiếng sau rồi đem lớp màng trắng bóc đi là ăn ngay, như vậy có thể giảm được phần lớn tính hỏa trong quả vải. 5. 5g sắt, 193mg Kali, 17. Lớp màng trắng đó có hơi chát, khi ăn đến cơm vải ta sẽ cảm thấy cơm vải càng ngọt hơn.

2. Nhưng ăn quả vải "chín nhờ nắng phía đông" lại bổ mà không nóng. Ăn cả lớp màng trắng  Khi ăn vải nếu ăn cả lớp màng trắng (là lớp màng mà bóc vỏ ngoại giả chúng ta nhìn thấy bọc bên ngoải cơm vải) sẽ không bị sinh hỏa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét