Trông vẫn giống y như mochi thường, nhưng nhân bánh lại ẩn chứa một bất ngờ khôn xiết xăm đấy! một tẹo hương trà xanh quyện với hương kem vani sẽ hợp lắm đó! Cùng làm thử thôi nhé! Các bạn có thể tham khảo thêm: "Mochi" nướng thơm dẻo với vị chanh dây Bánh mì mochi dẻo thơm gửi tặng "ai kia"
Bước 4: - Lấy hổ lốn bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn
Bước 2: - Trộn đường vào với hẩu lốn bột ở trên
Bước 5: - Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột
Bước 6: - Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong
Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là đượcBước 3: - Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1'
Nếu chưa ăn ngay, các bạn bảo quản mochi ở ngăn đá nhé! Vỏ mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ănSau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1' nữa
Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật) - 180ml nước - 30g đường - 5g bột trà xanh - 100g bột khoai tây - 9 - 10 viên kem vani nhỏ Đến phần hành động này :D Bước 1: - Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tayCác bạn dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét